Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Làm một chai dầu lạc nguyên chất về nấu

Xin chào các bạn, nghe nói dầu lạc nguyên chất tốt cho sức khoẻ nên mình cũng làm một chai về cho nó oách, ăn cũng ngon chỉ có mỗi điều là mùi dầu lạc hơi hăng hắc tí, nhưng chỉ cần tôi nóng lên là dầu sẽ không còn mùi, ăn thú vị lắm !



Dầu đậu phộng có tốt không? Dầu đậu phộng (dầu phộng) có tên gọi khác là dầu phụng, ở ngoài Bắc thường gọi là dầu lạc. Dầu đậu phộng dù rất phổ biến ở miền Trung, đặc biệt là ở Quảng Ngãi, Quảng Nam. Dầu phộng không xa lạ đối với các bà nội trợ, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của dầu phộng rất ít được biết đến: Tốt cho tim mạch, chống béo phì, chống rối loạn dạ dày,…

 Người ta thường dùng hai loại dầu mỡ để ăn là dầu thực vật: dầu phộng, dầu mè (vừng)… và mỡ động vật. Nhân dân miền Nam tiêu thụ rất nhiều dầu phộng, hoặc để chiên thức ăn nhất là các món ăn chay, hoặc để thay mỡ heo, mỡ bò.

Nếu ta biết phương pháp ép, khử axit, khử màu và mùi thì sẽ được dầu phộng rất tốt dùng để ăn.

Trong hột đậu phộng có nhiều dầu, từ 45 đến 50%, có hai loại đậu phộng dùng để ép dầu: đậu phộng còn vỏ và đậu phộng bóc vỏ. Đậu phộng còn vỏ dùng để ép dầu dùng trong công nghiệp. Đậu phộng bóc vỏ dùng để ép dầu làm dầu ăn.

Chúc các bạn vui vẻ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét